Cách cài đặt SSL Let’s Encrypt trên Plesk Panel

Cách cài đặt SSL Let’s Encrypt trên Plesk Panel

Đăng ký thành công dịch vụ Cloud Hosting, mặc định SSL miễn phí (Let’s Encrypt) chưa được kích hoạt. Để kích hoạt được SSL miễn phí theo Cloud Hosting, anh (chị) vui lòng làm theo hướng dẫn sau đây:

Để cài đặt SSL cho website của mình, bạn có thể thực hiện ngay trên giao diện Plesk Panel. Sau đây là hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới và hài lòng với một website có chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí:

1. Cài đặt SSL Let’s Encrypt trên hosting Plesk Panel

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào Plesk Panel theo thông tin quản trị Cloud WordPress Hosting mà Mắt Bão đã cung cấp

Bước 1: Nhấn chọn Tab Website & Domain, chọn show more để hiển thị các tính năng trên hosting. 

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Let’s Encrypt” trên màn hình để bắt đầu cài đặt SSL cho website 

Bước 3: Điền thông tin …

 Sau khi nhận thông báo hoàn tất khai báo thông tin, lúc này website của bạn đã được cài đặt SSL thành công, nhưng chưa kích hoạt. 

Bước 4: Để kích hoạt SSL (đã cài đặt tại bước 3), bạn vui lòng nhấn vào “Hosting settings” -> chọn SSL/ TLS support, đồng thời chọn Certificate là Let’s Encrypt (Xem hình) 

 Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước cài đặt SSL cho website của mình. Bây giờ, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở trình duyệt web lên và truy cập với https://. Nếu trình duyệt không báo lỗi và nhìn thấy biểu tượng ổ khoá màu xanh trên thanh địa chỉ của trình duyệt tức là website của bạn đã được cấp phát chứng chỉ SSL.

2. Chuyển đổi SSL Let’s Encrypt sang SSL khác:

Nếu trước đó bạn đã cài đặt SSL Let’s Encrypt trên Cloud WordPress Hosting, để thay đổi sang một SSL khác, bạn có thể thực hiện như sau:Từ Plesk Panel, vào “Hosting settings” chọn ở phần Certificate. Sau đó, chỉ cần chọn loại SSL cần thay đổi 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 1900 1830 hoặc tạo yêu cầu hỗ trợ để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Nguồn: https://wiki.matbao.net/kb/huong-dan-cai-dat-ssl-lets-encrypt-tren-plesk-panel/

CHUYÊN MỤC

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)